|
|
|
อยากทราบการ ดัก error ใน VB ครับ ผมนั่งงม มาตั้งแต่เมื่อวานครับ ที่ผมเขียนเป็นตัวแก้ Font ใน registry |
|
|
|
|
|
|
|
ผมนั่งงม มาตั้งแต่เมื่อวานครับ ที่ผมเขียนเป็นตัวแก้ Font ใน registry ครับแต่ใช้บน Vista/Win7 จะติดตรงที่มันไม่ให้ Permission เข้าไปแก้ไขใน hkey_Local_machine
นั่นยังไม่ใช่ปัญหา ผมก็แก้ด้วยการ run as administrator ก็ได้ปกติ แต่................ถ้าไม่ run as admin มันจะ Error unhandled ครับเนื่องจากมันเข้าไปแก้ไม่ได้
จึงอยากถามว่า มีวิธี ดัก Error แบบนี้ไหมครับ อยากจะดักไว้ โดยถ้ามัน error ด้วยสาเหตุนี้ จะขึ้น msgbox มาเตือนว่า ต้อง run as administrator ประมาณนี้น่ะครับ
ช่วย sample code ให้ทีนะครับ ไม่ไหวจริงผมไม่มาถาม googled เป็นร้อยหน้าแล้วครับ ช่วยหน่อยครับ ขอบคุณครับ
Quote:Public Class Form1
Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
Registry.SetValue("HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Fonts", "xx", "xx")
Registry.SetValue("HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Fonts", "xx", "xx")
MsgBox("เปลี่ยนFontเรียบร้อย ")
End Sub
Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
End Sub
End Class
Tag : - - - -
|
|
|
|
|
|
Date :
2009-10-23 21:31:39 |
By :