Public Class Form3
Private Sub btnAddImg_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btnAddImg.Click
Me.OpenFileDialog1.FileName = Nothing
Me.OpenFileDialog1.ShowDialog()
If Not Me.OpenFileDialog1.FileName = Nothing Then
Me.PictureBox1.ImageLocation = Me.OpenFileDialog1.FileName
End If
End Sub
Private Sub ทะเบียนรับBindingNavigatorSaveItem_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs)
Me.Validate()
Me.ทะเบียนรับBindingSource.EndEdit()
Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.ฐานข้อมูลโปรแกรมจริงDataSet)
End Sub
Private Sub Form3_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
'TODO: This line of code loads data into the 'ฐานข้อมูลโปรแกรมจริงDataSet.ทะเบียนรับ' table. You can move, or remove it, as needed.
Me.ทะเบียนรับTableAdapter.Fill(Me.ฐานข้อมูลโปรแกรมจริงDataSet.ทะเบียนรับ)
End Sub
Private Sub btnPrevious_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btnPrevious.Click
ทะเบียนรับBindingSource.MovePrevious()
End Sub
Private Sub btnNext_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btnNext.Click
ทะเบียนรับBindingSource.MoveNext()
End Sub
Private Sub btnNew_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btnNew.Click
ทะเบียนรับBindingSource.AddNew()
End Sub
Private Sub btnSaveEdit_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btnSaveEdit.Click
Me.ValidateChildren()
Me.ทะเบียนรับTableAdapter.Update(ฐานข้อมูลโปรแกรมจริงDataSet.ทะเบียนรับ)
End Sub
Private Sub btnDelete_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btnDelete.Click
ทะเบียนรับBindingSource.RemoveCurrent()
End Sub
End Class
'ปุ๋ม Save ทะเบียนรับ XXX
Private Sub ทะเบียนรับBindingNavigatorSaveItem_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs)
Me.Validate()
Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.ฐานข้อมูลโปรแกรมจริงDataSet)
ถ้าใช้ datasource wizard ถ้าเราลองลาก data ลงมาในฟอร์ม มันก็จะมี โค้ดสำหรับ Save มาให้เราอยู่แล้วครับ
ใช้ตัวนั้นเป็นไกด์ได้
Code (VB.NET)
Private Sub ALS_F_201BindingNavigatorSaveItem_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles ALS_F_201BindingNavigatorSaveItem.Click
Me.Validate()
Me.ALS_F_201BindingSource.EndEdit()
Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.DATA_ALSDataSet)
End Sub