|
|
|
ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแทนตรงนี้ได้ไหมครับถ้าไม่ได้พอมีวิธีอื่นไหม ??? |
|
|
|
|
|
|
|
ได้
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-11 10:38:42 |
By :
Krungsri |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ดึงยังไงหรอครับ ขอตัวอย่าง ที ครับ
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-11 10:41:44 |
By :
nook00 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
$value=$objResult[' column name ']; <<-- ค่าที่ได้จากฐานข้อมูล
header('Location: howto.php?u='.$value.'');
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-11 11:27:52 |
By :
Pep_Fare |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
มันไม่ได้อะครับ มันขึ้นว่า หน้าเว็บนี้มีการวนรอบเมื่อเปลี่ยนเส้นทาง
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-11 17:36:03 |
By :
nook00 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Code (PHP)
<?php
include "member/connect/config.php";
$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Username = '".mysql_real_escape_string($_GET["u"])."'";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die(mysql_error());
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
if(!$objResult)
{
$uName = $objResult['name']; //เอาค่าที่ตรงการใส่ตัวแปร คุณก็ต้องแก้ตัวแปรเป็นของคุณด้วยนะ
header('Location: howto.php?u=$uName');
}
?>
ลองดูก่อนถ้ายังไม่ได้ก็ค่อยว่ากันใหม่
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-11 23:28:54 |
By :
apisitp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
พี่ ผม ได้เท่านี้ แล้ว นี่โค้ดผม
Code (PHP)
<?php
include "member/connect/config.php";
$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Username = '".mysql_real_escape_string($_GET["u"])."'";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die(mysql_error());
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
if(!$objResult)
{
header('Location: index.php?u='.$_COOKIE["u"].'');
}
if($_COOKIE["u"] == "")
{
setcookie("u",$_GET["u"],time()+3600);
}
if(!$_COOKIE["u"])
{
$uName = $objResult["Username"];
header('Location: index.php?u=$uName');
}
?>
แต่อยู่ที่ตรงเดิม อะ มันไม่ผ่าน
พอลองให้มันแสดงดู มันขึ้น เป็น
http://localhost/happy2payz/index.php?u=$uName
ไม่ทราบ ว่า โค้ดตรง
header('Location: index.php?u=$uName');
ถูกไหม
|
ประวัติการแก้ไข 2012-08-13 15:27:11
|
|
|
|
Date :
2012-08-13 15:26:41 |
By :
nook00 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ดันๆ
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-13 20:27:12 |
By :
nook00 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ลองวิธีแบบง่ายๆ แบบนี้ก่อนน่ะ ว่าทำงานตามต้องการไหม
Code (PHP)
<?php
include "member/connect/config.php";
$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Username = ' ลองดูเงือนไขในการดีงข้อมูลตรงนี้ด้วย ' ";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die(mysql_error());
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
$uName = $objResult["Username"];
if($objResult!=''){
header('Location: index.php?u=$uName');
}
?>
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-13 20:40:48 |
By :
บังเอิญผ่านมาเห็น |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Code (PHP)
<?php
include "member/connect/config.php";
$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Username = '".mysql_real_escape_string($_GET["u"])."'";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die(mysql_error());
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
$uName = $objResult["Username"]; //เอามาจากบรรทัดที่ 16 ทดสอบ echo ดู
echo "ค่า uName :: ".$uName."<br>";
if(!$objResult)
{
header('Location: index.php?u='.$_COOKIE["u"].'');
}
if($_COOKIE["u"] == "")
{
setcookie("u",$_GET["u"],time()+3600);
}
if(!$_COOKIE["u"])
{
header('Location: index.php?u=$uName');
}
?>
ถ้ายังไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าอาจจะต้อง while ที่ $objResult = mysql_fetch_array($objQuery); เพื่อเอาค่าออก $objResult["Username"]; ออกมาก่อน ลองอีกครับ
|
ประวัติการแก้ไข 2012-08-13 20:44:56
|
|
|
|
Date :
2012-08-13 20:43:05 |
By :
apisitp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
คือว่า ผม เปลี่ยนไปให้ ผู้ใช้แก้ไขตรงไฟล์ config.php แทนครับ เดี๋ยวมันจะยากไปกว่านี้ T^T
Code (PHP)
<?php
include "member/connect/config.php";
$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Username = '".mysql_real_escape_string($_GET["u"])."'";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die(mysql_error());
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
if(!$objResult)
{
header('Location: test.php?u='.$User.'');
}
?>
Code (PHP)
<?php
// Database Connection
$host="localhost"; // change
$username = "root"; // change
$password = "root"; // change
$db="db"; // change
$connect=mysql_connect($host,$username,$password) or die ("Cannot Connect to MySQL");
mysql_select_db($db) or die ("Cannot connect to Database");
//configwebsite
$User = "siriyot"; // change
?>
|
ประวัติการแก้ไข 2012-08-14 21:50:39 2012-08-14 21:51:06
|
|
|
|
Date :
2012-08-14 21:48:18 |
By :
nook00 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
จากทุก ๆ ความเห็นที่มีคนแนะนำเข้ามา คุณลองทดสอบแล้วมันเกิดอะไรขึ้นบ้างอะครับ....
ลอง echo ค่ามาดูยังมีค่าออกไหมยังไง อย่าเพิ่งมองที่ header ว่ามันไปไปหรือไม่ไปตามที่เราต้องการ ลองมองค่าที่คุณเอามาใช้ก่อนครับว่ามีอะไรมาไหม
เช่น mysql_real_escape_string($_GET["u"]) มีค่า u มาจริงไหม
$User ค่านี้ออกมาจริงไหม
$uName = $objResult["Username"]; มีค่าอะไรมาบ้าง
ถ้ามีค่าออกมาครบ ก็ต้องมาเช็คจากอย่างอื่น ต่อครับ
แก้ที่ละขั้นครับ......
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-15 09:23:42 |
By :
apisitp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
echo ไม่มีค่าอะไรขึ้น มาเลยครับ
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-15 12:34:28 |
By :
nook |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1. แล้ว code อันไหนเป็นอันที่ต้องการใช้จริง จะให้ดูจาก ความคิดเห็นที่เท่าไร หรือ จะเอา code ใหม่มาก็บอกครับ ลอง copy มาวาง
2. ไม่งั้นก็ลองไล่ code เองเลยครับ ว่าตัวแปรที่เอามาใช้แต่ละตัวมาจากไหน ลองดูว่ามีจริงไหม จะได้รู้ที่ผิด-ถูก ไปด้วย
|
|
|
|
|
Date :
2012-08-15 13:16:11 |
By :
apisitp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
เครื่องที่บริษัทเข้าเว็บแล้วขึ้น หน้าเว็บนี้มีการวนรอบเมื่อเปลี่ยนเส้นทาง เข้าอินเตอเน็ตไม่ได้อะครับ ใครรู้ช่วยบอกวิธีแก้ทีครับ
|
|
|
|
|
Date :
2012-10-24 16:00:45 |
By :
นิรนาม |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Load balance : Server 04
|