|
|
|
ช่วยทีค่ะ อยากทำการเช็คจำนวนสินค้ากับ stock ที่มี ถ้าใส่เกิน ให้เด้งเตือนว่า สินค้าไม่พอค่ะ |
|
|
|
|
|
|
|
ช่วยดูให้หน่อยค่ะ มันไม่ทำงานตรงส่วนjavascript ค่ะ
Code (PHP)
if(trim($_POST["action"]) == "Update")
{
for($i=0;$i<count($_POST["txtQua"]);$i++)
{
$strP=$_POST[txtP][$i];
$strQ=$_POST["txtQua"][$i];
if($strQ <= 0)
{
$strQ=1;
}
$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$strQ;
$result=select("product","where 1=1 and ProductID='".$_SESSION["strProductID"][$strP]."'");
if($result["Stock"] < $strQ)
{
$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$result["Stock"];
echo"<script language='JavaScript'>";
echo"alert('รหัสสินค้า [ $result[ProductCode] ] มีจำนวน Stock ไม่เพียงพอ');";
echo"</script>";
}
}
session_write_close();
//============ กระโดด Refresh ใหม่อีกรอบ
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
}
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 11:33:57 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Code (PHP)
$result=select("product","where 1=1 and ProductID='".$_SESSION["strProductID"][$strP]."'"); // function นี้ มี mysql_fetch_array หรือยังครับ ??
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 11:44:46 |
By :
Ex-[S]i[L]e[N]t |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ไม่มีค่ะ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 11:50:05 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Code (PHP)
<?
if(trim($_POST["action"]) == "Update")
{
for($i=0;$i<count($_POST["txtQua"]);$i++)
{
$strP=$_POST[txtP][$i];
$strQ=$_POST["txtQua"][$i];
if($strQ <= 0)
{
$strQ=1;
}
$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$strQ;
$select=select("product","where 1=1 and ProductID='".$_SESSION["strProductID"][$strP]."'");
$result=mysql_fetch_array($select);
if($result["Stock"] < $strQ)
{
$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$result["Stock"];
echo"<script language='JavaScript'>";
echo"alert('รหัสสินค้า [ $result[ProductCode] ] มีจำนวน Stock ไม่เพียงพอ');";
echo"</script>";
}
}
session_write_close();
//============ กระโดด Refresh ใหม่อีกรอบ
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
}
?>
ลองแบบนี้ครับ เพิ่ม mysql_fetch_array ในการที่จะใช้ array ของแต่ละส่วนนั้นจำเป็นต้องใช้คำสั่งเบื้องต้นนี้ครับ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 11:54:17 |
By :
Ex-[S]i[L]e[N]t |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ไม่ได้อ่ะค่ะ ถ้าเพิ่ม mysql_fetch_array ไปแล้ว หน้าแสดงผล ตรงจำนวนสินค้ามันเป็นช่องว่างไปเลยอ่ะค่ะ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 11:58:38 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
code เต็มๆมันเป็นหน้า cart ค่ะ
Code (PHP)
<?
ob_start();
//============ Start Session และทำการเรียก Function ติดต่อฐานข้อมูล
session_start();
require("connect/connect.php");
require("connect/function.php");
?>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>www.Zebra Ball.com</title>
<link href="css/styles.css" rel="stylesheet" type="text/css">
</head>
<body topmargin="0">
<table width="778" border="0" align="center" cellpadding="0" cellspacing="1" bgcolor="#FFFFFF">
<tr>
<td bgcolor="#FFFFFF"> <table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
<tr>
<td>
<?php require_once('head.php'); ?>
<?
//============ Check ว่ามีซ้ำแล้วหรือยัง
if($_GET["ProductID"] != "")
{
for($i=0;$i<=count($_SESSION["strProductID"]);$i++)
{
if($_SESSION["strProductID"][$i] == $_GET["ProductID"])
{
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
exit();
}
}
}
//============ ถ้ามีการเลือกรายการสินค้าให้เก็บลง Session
if(trim($_GET["ProductID"]) != "")
{
$_SESSION["strP"]=$_SESSION["strP"]+1;
$_SESSION["strProductID"][$_SESSION[strP]]=$_GET["ProductID"];
$_SESSION["strQuanlity"][$_SESSION[strP]]=1;
session_write_close();
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
}
//============ กรณีลบรายการสั่งซื้อ
if(trim($_GET["action"]) == "Del")
{
$_SESSION["strProductID"][$_GET[P]]="";
$_SESSION["strQuanlity"][$_GET[P]]="";
session_write_close();
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
}
//============ กรณีการแก้ไขรายการสั่งซื้อ
if(trim($_POST["action"]) == "Update")
{
for($i=0;$i<count($_POST["txtQua"]);$i++)
{
$strP=$_POST[txtP][$i];
$strQ=$_POST["txtQua"][$i];
if($strQ <= 0)
{
$strQ=1;
}
$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$strQ;
$result=select("product","where 1=1 and ProductID='".$_SESSION["strProductID"][$strP]."'");
if($result["Stock"] < $strQ)
{
//$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$result["Stock"];
echo"<script language='JavaScript'>";
echo"alert('รหัสสินค้า [ $result[ProductCode] ] มีจำนวน Stock ไม่เพียงพอ');";
echo"</script>";
echo $result["Stock"];
echo $strQ;
}
}
session_write_close();
//============ กระโดด Refresh ใหม่อีกรอบ
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
}
?>
</td>
</tr>
<tr>
<td><table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" bordercolor="#f2f2f6" bgcolor="#FFFFFF">
<tr>
<td width="23%" valign="top"> <?php require_once('menuleft.php'); ?> <br> </td>
<td width="54%" valign="top">
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" style="width: 434px; height: 638px">
<!--DWLayoutTable-->
<tr>
<td valign="top">
<form action="" method="post" name="frmCart" id="frmCart">
<input name="Button10" type="hidden" value="Add" id="Action" />
<table width="415" border="0">
<tr>
<td><table width="418" height="22" border="0" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0" id="Table_01">
<tr>
<td width="8"> <img src="image/img4.jpg" width="8" height="22" alt=""></td>
<td width="389" background="image/img5.jpg"><div align="center"><strong>รายการสั่งซื้อ
<input name="action" type="hidden" id="action" value="Update">
</strong></div></td>
<td width="9"> <img src="image/img6.jpg" width="9" height="22" alt=""></td>
</tr>
</table>
<strong> </strong></td>
</tr>
<tr>
<td> </td>
</tr>
<tr>
<td><table width="98%" height="21" border="0" align="center" cellpadding="2" cellspacing="1" bgcolor="#666666">
<tr bgcolor="#FFFFFF">
<td><div align="center">ลำดับ</div></td>
<td>ชื่อสินค้า</td>
<td><div align="center">ราคา</div></td>
<td>ค่าจัดส่ง</td>
<td><div align="center">จำนวน</div></td>
<td><div align="center">รวม</div></td>
</tr>
<?
//============ ทำการแสงรายการที่ได้เลือกว่ามีกี่รายการ
$strNum=0;
$strTotal=0;
for($i=0;$i<=count($_SESSION["strProductID"]);$i++)
{
//============ เลือกว่ารายการสินค้าใดบ้าง
$result=select("product","where 1=1 and ProductID='".$_SESSION["strProductID"]["$i"]."' ");
if($result)
{
$strNum++;
?>
<tr bgcolor="#FFFFFF">
<td width="9%"> <div align="center">
<?=$strNum;?>
<a href="javascript:if(confirm('ลบรายการสินค้า')==true){window.location='<?=$_SERVER['PHP_SELF'];?>?action=Del&P=<?=$i;?>';}"><img src="image/deleteC.gif" width="12" height="11" border="0"></a></div></td>
<td width="48%">
<?=$result["ProductName"];?>
</td>
<td width="14%"> <div align="right">
<?="".number_format($result["PriceNormal"], 2,'.',',');?>
</div></td>
<td width="13%">
<div align="right">
<?="".number_format($result["PriceSend"], 2,'.',',');?>
</div></td>
<td width="13%"><div align="center">
<input name="txtP[]" type="hidden" id="txtP[]" value="<?=$i;?>">
<input name="txtQua[]" type="text" id="txtQua<?=$strNum;?>" style="width:30px;text-align:right" value="<?=$_SESSION["strQuanlity"]["$i"];?>" maxlength="3" onChange="checknum(this.value,'txtQua<?=$strNum;?>');">
</div></td>
<td width="16%"> <div align="right">
<?="".number_format(($result["PriceNormal"]+$result["PriceSend"])*$_SESSION["strQuanlity"]["$i"], 2,'.',',');?>
</div></td>
</tr>
<?
$strTotal=$strTotal+(($result["PriceNormal"]+$result["PriceSend"])*$_SESSION["strQuanlity"]["$i"]);
}
}
?>
</table>
<br> <table width="98%" height="21" border="0" align="center" cellpadding="2" cellspacing="1">
<tr bgcolor="#FFFFFF">
<td><div align="right">จำนวน (รายการ)</div></td>
<td> <div align="right">
<?=$strNum;?>
</div></td>
</tr>
<tr bgcolor="#FFFFFF">
<td> <div align="right">ราคารวม (บาท)</div></td>
<td width="16%"> <div align="right">
<?="".number_format($strTotal, 2,'.',',');?>
</div></td>
</tr>
</table></td>
</tr>
<tr>
<td style="width: 424px"><div align="center"><br>
<?
if($strNum==0)
{
echo "<br><center><strong><font color=red>ไม่มีรายการสั่งซื้อ</font></strong></center><br><br>";
}
?>
<input name="BtnContinute" type="button" class="button" id="BtnContinute2" value="ซื้อสินค้าต่อ" onClick="window.location='index.php';">
<?
if($strNum>0)
{?>
<input name="BtnCalu" type="submit" class="button" id="BtnCalu" value="คำนวณเงินใหม่">
<input name="BtnPayment" type="button" class="button" id="BtnPayment" value="ชำระเงิน" onClick="window.location='pay.php';">
<?}?>
<br>
</div></td>
<td style="height: 42px; width: 10px"> </td>
</tr>
</table>
<p class="style59"> </p>
</form>
<p class="style59">
<script language="JavaScript">
function checknum(value,fields)
{
if(!check_number(value))
{
eval("document.all."+fields+".value='1';");
alert('กรอกจำนวนไม่ถูกต้อง');
}
}
function check_number(ch){
var len, digit;
if(ch == " "){
return false;
len=0;
}else{
len = ch.length;
}
for(var i=0 ; i<len ; i++)
{
digit = ch.charat(i)
if(digit >="0" && digit <="9"){
;
}else{
return false;
}
}
return true;
}
</script></p>
<p class="style59"> </p>
<p class="style59"> </p></td>
</tr>
</table></td>
<td width="23%" valign="top"> <?php require_once('menuright.php'); ?> </td>
</tr>
<tr>
<td colspan="3" valign="top">
<?php require_once('down.php'); ?>
</td>
</tr>
</table></td>
</tr>
</table></td>
</tr>
</table>
</body>
</html>
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 12:01:08 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Code (PHP)
if(trim($_POST["action"]) == "Update"){
$txtP=$_POST['txtP'];
$txtQua=$_POST['txtQua'];
for($i=0;<=count($txtQua);$i++{
if($txtQua[$i] <= 0){
$txtQua[$i]=1;
}
$_SESSION['strQuanlity'][$txtP[$i]]=$txtQua[$i];
$check=select("product","WHERE ProductID='".$_SESSION['ProductID'][$txtP[$i]]."'");
if($check['Stock']<$_SESSION['strQuanlity'][$i]){
echo "<script>alert(\"สินค้าไม่เพียงพอ \");</script>";
}
}
}
ลองดูครับ
|
ประวัติการแก้ไข 2013-02-25 12:27:12
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 12:24:10 |
By :
Ex-[S]i[L]e[N]t |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ไม่ได้อ่ะค่ะ ไม่รู้ทำถูกไหม เอาไปวางต่อบรรทัดที่80อ่ะค่ะ แต่มันก็ไม่ขึ้นการแจ้งเตือน สินค้าไม่เพียงพอเลย
Code (PHP)
if(trim($_POST["action"]) == "Update")
{
for($i=0;$i<count($_POST["txtQua"]);$i++)
{
$strP=$_POST[txtP][$i];
$strQ=$_POST["txtQua"][$i];
if($strQ <= 0)
{
$strQ=1;
}
$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$strQ;
$result=select("product","where 1=1 and ProductID='".$_SESSION["strProductID"][$strP]."'");
if($result["Stock"] < $strQ)
{
//$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$result["Stock"];
echo"<script language='JavaScript'>";
echo"alert('รหัสสินค้า [ $result[ProductCode] ] มีจำนวน Stock ไม่เพียงพอ');";
echo"</script>";
echo $result["Stock"];
echo $strQ;
}
}
if(trim($_POST["action"]) == "Update"){
$txtP=$_POST['txtP'];
$txtQua=$_POST['txtQua'];
for($i=0;$i<count(txtQua);$i++)
if($txtQua[$i] <= 0){
$txtQua[$i]=1;
}
$_SESSION['strQuanlity'][$txtP[$i]]=$txtQua[$i];
$check=select("product","WHERE ProductID='".$_SESSION['ProductID'][$txtP[$i]]."'");
if($check['Stock']<$_SESSION['strQuanlity'][$i]){
echo "<script>alert(\"สินค้าไม่เพียงพอ \");</script>";
}
}
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 12:48:35 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ลบ action เดิมก่อนสิครับ แล้วเอาไปแทนที่
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 12:55:01 |
By :
Ex-[S]i[L]e[N]t |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ถ้าลบ action เดิมออก เวลาแก้ไขจำนวน ตัวเลข แล้วกดคำนวนใหม่มันจะกลับไปที่ค่าเดิม ไม่ใช่ค่าที่แก้ไขอ่ะค่ะ แล้วก็ มันยังไม่เด้งส่วนของ echo "<script>alert(\"สินค้าไม่เพียงพอ \");</script>"; เลยอ่ะค่ะ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 13:16:54 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ขอดู cod ล่าสุด
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 14:54:21 |
By :
Ex-[S]i[L]e[N]t |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
นี่ค่ะ
Code (PHP)
<?
ob_start();
//============ Start Session และทำการเรียก Function ติดต่อฐานข้อมูล
session_start();
require("connect/connect.php");
require("connect/function.php");
?>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>www.Zebra Ball.com</title>
<link href="css/styles.css" rel="stylesheet" type="text/css">
</head>
<body topmargin="0">
<table width="778" border="0" align="center" cellpadding="0" cellspacing="1" bgcolor="#FFFFFF">
<tr>
<td bgcolor="#FFFFFF"> <table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
<tr>
<td>
<?php require_once('head.php'); ?>
<?
//============ Check ว่ามีซ้ำแล้วหรือยัง
if($_GET["ProductID"] != "")
{
for($i=0;$i<=count($_SESSION["strProductID"]);$i++)
{
if($_SESSION["strProductID"][$i] == $_GET["ProductID"])
{
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
exit();
}
}
}
//============ ถ้ามีการเลือกรายการสินค้าให้เก็บลง Session
if(trim($_GET["ProductID"]) != "")
{
$_SESSION["strP"]=$_SESSION["strP"]+1;
$_SESSION["strProductID"][$_SESSION[strP]]=$_GET["ProductID"];
$_SESSION["strQuanlity"][$_SESSION[strP]]=1;
session_write_close();
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
}
//============ กรณีลบรายการสั่งซื้อ
if(trim($_GET["action"]) == "Del")
{
$_SESSION["strProductID"][$_GET[P]]="";
$_SESSION["strQuanlity"][$_GET[P]]="";
session_write_close();
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
}
//============ กรณีการแก้ไขรายการสั่งซื้อ
if(trim($_POST["action"]) == "Update"){
$txtP=$_POST['txtP'];
$txtQua=$_POST['txtQua'];
for($i=0;$i<count(txtQua);$i++)
if($txtQua[$i] <= 0){
$txtQua[$i]=1;
}
$_SESSION['strQuanlity'][$txtP[$i]]=$txtQua[$i];
$check=select("product","WHERE ProductID='".$_SESSION['ProductID'][$txtP[$i]]."'");
if($check['Stock']<$_SESSION['strQuanlity'][$i]){
echo "<script>alert(\"สินค้าไม่เพียงพอ \");</script>";
}
session_write_close();
//============ กระโดด Refresh ใหม่อีกรอบ
header("location:$_SERVER[PHP_SELF]");
}
?>
</td>
</tr>
<tr>
<td><table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" bordercolor="#f2f2f6" bgcolor="#FFFFFF">
<tr>
<td width="23%" valign="top"> <?php require_once('menuleft.php'); ?> <br> </td>
<td width="54%" valign="top">
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" style="width: 434px; height: 638px">
<!--DWLayoutTable-->
<tr>
<td valign="top">
<form action="" method="post" name="frmCart" id="frmCart">
<input name="Button10" type="hidden" value="Add" id="Action" />
<table width="415" border="0">
<tr>
<td><table width="418" height="22" border="0" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0" id="Table_01">
<tr>
<td width="8"> <img src="image/img4.jpg" width="8" height="22" alt=""></td>
<td width="389" background="image/img5.jpg"><div align="center"><strong>รายการสั่งซื้อ
<input name="action" type="hidden" id="action" value="Update">
</strong></div></td>
<td width="9"> <img src="image/img6.jpg" width="9" height="22" alt=""></td>
</tr>
</table>
<strong> </strong></td>
</tr>
<tr>
<td> </td>
</tr>
<tr>
<td><table width="98%" height="21" border="0" align="center" cellpadding="2" cellspacing="1" bgcolor="#666666">
<tr bgcolor="#FFFFFF">
<td><div align="center">ลำดับ</div></td>
<td>ชื่อสินค้า</td>
<td><div align="center">ราคา</div></td>
<td>ค่าจัดส่ง</td>
<td><div align="center">จำนวน</div></td>
<td><div align="center">รวม</div></td>
</tr>
<?
//============ ทำการแสงรายการที่ได้เลือกว่ามีกี่รายการ
$strNum=0;
$strTotal=0;
for($i=0;$i<=count($_SESSION["strProductID"]);$i++)
{
//============ เลือกว่ารายการสินค้าใดบ้าง
$result=select("product","where 1=1 and ProductID='".$_SESSION["strProductID"]["$i"]."' ");
if($result)
{
$strNum++;
?>
<tr bgcolor="#FFFFFF">
<td width="9%"> <div align="center">
<?=$strNum;?>
<a href="javascript:if(confirm('ลบรายการสินค้า')==true){window.location='<?=$_SERVER['PHP_SELF'];?>?action=Del&P=<?=$i;?>';}"><img src="image/deleteC.gif" width="12" height="11" border="0"></a></div></td>
<td width="48%">
<?=$result["ProductName"];?>
</td>
<td width="14%"> <div align="right">
<?="".number_format($result["PriceNormal"], 2,'.',',');?>
</div></td>
<td width="13%">
<div align="right">
<?="".number_format($result["PriceSend"], 2,'.',',');?>
</div></td>
<td width="13%"><div align="center">
<input name="txtP[]" type="hidden" id="txtP[]" value="<?=$i;?>">
<input name="txtQua[]" type="text" id="txtQua<?=$strNum;?>" style="width:30px;text-align:right" value="<?=$_SESSION["strQuanlity"]["$i"];?>" maxlength="3" onChange="checknum(this.value,'txtQua<?=$strNum;?>');">
</div></td>
<td width="16%"> <div align="right">
<?="".number_format(($result["PriceNormal"]+$result["PriceSend"])*$_SESSION["strQuanlity"]["$i"], 2,'.',',');?>
</div></td>
</tr>
<?
$strTotal=$strTotal+(($result["PriceNormal"]+$result["PriceSend"])*$_SESSION["strQuanlity"]["$i"]);
}
}
?>
</table>
<br> <table width="98%" height="21" border="0" align="center" cellpadding="2" cellspacing="1">
<tr bgcolor="#FFFFFF">
<td><div align="right">จำนวน (รายการ)</div></td>
<td> <div align="right">
<?=$strNum;?>
</div></td>
</tr>
<tr bgcolor="#FFFFFF">
<td> <div align="right">ราคารวม (บาท)</div></td>
<td width="16%"> <div align="right">
<?="".number_format($strTotal, 2,'.',',');?>
</div></td>
</tr>
</table></td>
</tr>
<tr>
<td style="width: 424px"><div align="center"><br>
<?
if($strNum==0)
{
echo "<br><center><strong><font color=red>ไม่มีรายการสั่งซื้อ</font></strong></center><br><br>";
}
?>
<input name="BtnContinute" type="button" class="button" id="BtnContinute2" value="ซื้อสินค้าต่อ" onClick="window.location='index.php';">
<?
if($strNum>0)
{?>
<input name="BtnCalu" type="submit" class="button" id="BtnCalu" value="คำนวณเงินใหม่">
<input name="BtnPayment" type="button" class="button" id="BtnPayment" value="ชำระเงิน" onClick="window.location='pay.php';">
<?}?>
<br>
</div></td>
<td style="height: 42px; width: 10px"> </td>
</tr>
</table>
<p class="style59"> </p>
</form>
<p class="style59">
<script language="JavaScript">
function checknum(value,fields)
{
if(!check_number(value))
{
eval("document.all."+fields+".value='1';");
alert('กรอกจำนวนไม่ถูกต้อง');
}
}
function check_number(ch){
var len, digit;
if(ch == " "){
return false;
len=0;
}else{
len = ch.length;
}
for(var i=0 ; i<len ; i++)
{
digit = ch.charat(i)
if(digit >="0" && digit <="9"){
;
}else{
return false;
}
}
return true;
}
</script></p>
<p class="style59"> </p>
<p class="style59"> </p></td>
</tr>
</table></td>
<td width="23%" valign="top"> <?php require_once('menuright.php'); ?> </td>
</tr>
<tr>
<td colspan="3" valign="top">
<?php require_once('down.php'); ?>
</td>
</tr>
</table></td>
</tr>
</table></td>
</tr>
</table>
</body>
</html>
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 15:27:10 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ตรงนี้หรือเปล่าครับ บรรทัดที่ 56
if(trim($_POST["action"]) == "Update"){
มันควรจะเป็น $_GET["action"] หรือเปล่า เพราะก่อนหน้านั้นเป็น $_GET["action"] หมดเลย
|
ประวัติการแก้ไข 2013-02-25 16:08:01
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 16:07:09 |
By :
cookiephp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ลองแล้วค่ะไม่ได้ค่ะ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 16:16:28 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ลองเช็คดูก่อนครับ ว่ามันเข้าไปทำงานในส่วนบรรทัดที่ 57 - 66 หรือเปล่า ลองใส่ echo 'UPDATE'; ไว้เพื่อให้มองเห็นก็ได้ครับ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 16:25:06 |
By :
cookiephp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
echo 'UPDATE';
ใส่ไว้ตรงไหนเหรอคะ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 16:40:09 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
เอิ่ม.. ลองแล้วค่ะ ผลคือ มันแก้ไขจำนวนสินค้าไม่ได้เลย แล้วก็ ยังไม่มีการแจ้งเตือนด้วยค่ะ ส่วนที่ echo ก็ไม่ขึ้นเลย เราเลยลองcodeเก่า
Code (PHP)
//============ กรณีการแก้ไขรายการสั่งซื้อ
if(trim($_POST["action"]) == "Update")
{
for($i=0;$i<count($_POST["txtQua"]);$i++)
{
$strP=$_POST[txtP][$i];
$strQ=$_POST["txtQua"][$i];
if($strQ <= 0)
{
$strQ=1;
}
$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$strQ;
$result=select("product","where 1=1 and ProductID='".$_SESSION["strProductID"][$strP]."'");
if($result["Stock"] < $strQ)
{
//$_SESSION["strQuanlity"][$strP]=$result["Stock"];
echo "<script>javascript:chkConfirm('".$result[ProductID]."');</script>";
echo "<script>javascript:chkConfirm('".$_SESSION['bk'][$index]["id"]."','".$_SESSION['bk'][$index]["qty"]."');</script>;";
}
}
อันนี้อ่ะค่ะลอง echo ค่าของ $strQ ดูมันไม่ขึ้นอ่ะค่ะ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 17:17:20 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
โค้ดทั้งหมดนี้เอามาจากไหนครับ เป็นโปรเจ็คตัวอย่างจากไหนครับ - -
มันยุ่งเหยิงมากเลย
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 17:26:38 |
By :
cookiephp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
เอิ่ม เอามาจาก ที่ไหนสักที่อ่ะค่ะ ที่เกี่ยวกับ ระบบขายของและมี ตะกร้าสินค้า พอดีว่าโหลดมาประมาณ เกือบๆเดือนแล้วอ่ะค่ะ แก้มาเรื่อยๆ เพิ่งเริ่มหัด ถ้าจะเอา code ไปช่วยแก้ก็ได้นะคะ >< เดี๋ยวส่งให้ทางe-mail
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 17:30:09 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ขอบอกตรงๆ ว่าโค้ดแบบนี้ เขียนใหม่เร็วกว่าแก้เยอะเลยครับ - -
เขียนซ้ำซ้อน และซับซ้อนเกินกว่าที่ควรจะเป็น
แต่เอามาดูก็ได้ครับ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 17:40:37 |
By :
cookiephp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ส่งลิ้งให้ใน pm แล้วค่ะ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 17:49:54 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
เจอที่ผิดแล้วครับ แต่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเพราะอะไร
บรรทัดที่ 94
<input name="action" type="hidden" id="action" value="Update">
เมื่อไหร่ก็ตามถ้า name="action" การส่งข้อมูลจะกลายเป็นแบบ GET ไปครับ ถึงแม้ว่าเราจะกำหนดใน <form> ว่า method="post" ก็ตาม
ดังนั้นให้เปลี่ยนชื่อเป็นอย่างอื่น เช่น name="post_action"
และไปแก้ตรงบรรทัดที่ 56
if(trim($_POST["action"]) == "Update"){
โดยแก้ action ให้เป็น post_action ครับ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 18:33:34 |
By :
cookiephp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ผมแก้ให้แค่นี้นะครับ เพราะปัญหาที่คุณติดจริงๆ มันอยู่ตรงนี้
ส่วนการตรวจจำนวนคุณอาจจะทำถูกแล้วก็ได้ ขอให้ลองทำต่อไปครับ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 18:35:59 |
By :
cookiephp |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ขอบคุณค่ะจะลองแก้ไขดู เพราะตอนนี้ echo $strQ ยังไงค่าก็ไม่ขึ้นเลยค่ะ
|
|
|
|
|
Date :
2013-02-25 18:49:07 |
By :
habuu |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Load balance : Server 02
|