|
|
|
ถามผู้เชี่ยวชาญอีกแล้วครับ คือผมต้องการที่จะกดปุ่มแล้วแสดงชิ้อผู้รับผิดชอบงาน อยากจะถามว่าผมต้องแก้ไขตรงไหนไหมครับ |
|
|
|
|
|
|
|
ทำเป็น dropdownlist ดีกว่าไหมครับ
Code (PHP)
<select name="...">
<option value=''>--กรุณาเลือกผู้รับผิดชอบงาน--</option>
<?PHP
$rs=$db->query( '......');
while( $ro=$rs->fetch_assoc()){
echo "<option value='$ro[engineer_id]' ".($ro['engineer_id']==$xxxx? 'selected' : '').">$ro[engineer_name]</option>\n"
}
|
|
|
|
|
Date :
2015-06-30 06:24:11 |
By :
Chaidhanan |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ไม่ได้อะครับ ช่วยอธิบายแบบละเอียดให้ผมฟังหน่อยได้ไหมครับ พอดีผมพึ่งกลับมาจากไปต่างจังหวัด ไปไม่ถูกเลยตอนนี้
|
|
|
|
|
Date :
2015-07-05 14:01:16 |
By :
interjzs |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ติดตรงการประกาศ SESSION อะครับ ไม่รู้จะไปประกาศตรงไหน
|
|
|
|
|
Date :
2015-07-05 15:02:58 |
By :
interjzs |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
นี้ครับหน้า Check loginCode (PHP)
<?php
session_start();
mysql_connect("localhost","root","1234");
mysql_select_db("maintendb");
$strSQL = "select * from membertbl where username ='".mysql_real_escape_string($_POST['username'])."'
and password = '".trim($_POST['password'])."'";
$objQuery = mysql_query($strSQL);
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
if(!$objResult)
{
echo "Username and Password Incorrect!";
}
else
{
$_SESSION["username"] = $objResult["username"];
$_SESSION["status"] = $objResult["stasus"];
$_SESSION["department"] = $objResult["department"];
$_SESSION["people_id"] = $objResult["people_id"];
session_write_close();
if($objResult["status"] == "admin")
{
header("location:page/admin_editprofile.php");
}
else if($objResult["status"] == "member")
{
header("location:page/mem_show_contact_e.php");
}
else if($objResult["status"] == "header")
{
if($objResult["department"] == "elect")
{
header("location:page/head_show_contact_e.php");
}
else if($objResult["department"] == "road")
{
header("location:page/head_show_contact_r.php");
}
else if($objResult["department"] == "water")
{
header("location:page/head_show_contact_w.php");
}
}
else if($objResult["status"] == "employee")
{
header("location:page/emp_edit_contact_e.php");
}
else
{
echo "username หรือ password ผิดพลาด กรุณาลองใหม่" ;
}
}
mysql_close();
?>
|
|
|
|
|
Date :
2015-07-05 15:04:16 |
By :
interjzs |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1. การอัพเดตควรจะแยกออกไปต่างหาก เช่นวางไว้บนส่วนหัว ก่อนที่จะเรียกข้อมูลออกมา
2. เมื่อมีการกดปุ่ม ก็ให้ POST มาที่หน้าเดิม เพราะเราวางโค๊ดไว้ด้านบนแล้ว เมื่อเช็คเงื่อนไขมีการส่งค่าผู้รับผิดชอบมาด้วย ก็จะทำการอัพเดต
3. เมื่อคำสั่งอัพเดตผ่านเรียบร้อย เหตุการณ์ต่อไปก็คือการแสดงข้อมูลทั้งหมด โดยที่ฟิลด์ e_respon มีค่าที่อัพเดตไปแล้ว ก็จะสามารถนำมาแสดงผลได้เลย
อัพเดตโค๊ดใหม่ได้ดังนี้
Code (PHP)
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf8">
<form action="save_edit_head_cone.php?e_id=<?php echo $_GET["e_id"];?>" name="frmEdit" method="post">
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
mysql_query("set character set UTF8");
$objDB = mysql_select_db("maintendb");
// @2015-07-06
// เพิ่มส่วนของการตรวจสอบการอัพเดตผู้รับผิดชอบ
// ปล. ผมไม่แนะนำการส่งค่าด้วย GET นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่าง
// ปกติผมมักจะใช้การส่งค่าผ่าน POST ด้วย AJAX jQuery
//-- start update
if(isset($_GET['action']) && $_GET['action'] !== '') {
$strSQL = "UPDATE electtbl SET e_respon = '".$_SESSION["people_id"]."' WHERE e_id = '".$_GET["e_id"]."'";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die( mysql_error() . "<br>$strSQL");
}
//-- end update
$strSQL = "SELECT * FROM electtbl WHERE e_id = '".$_GET["e_id"]."' ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
if(!$objResult)
{
echo "Not found e_id=".$_GET["e_id"];
}
else
{
?>
แก้ไขข้อมูลงานแจ้งซ่อม <br><br><br>
<table border="0" style="width: 800px" cellspacing="5">
<tbody>
<tr>
<td width="250" align=right> รหัสการแจ้งซ่อม :</td>
<td width="180">
<?php echo $objResult["e_id"];?>
</td>
</tr>
<tr>
<td width="125" align=right> วันที่แจ้งซ่อม :</td>
<td width="180">
<?php echo $objResult["e_date1_1"];?>
</td>
</tr>
<tr>
<tr>
<td width="125" align=right> ชื่อผู้แจ้งซ่อม :</td>
<td width="180">
<?php echo $objResult["e_people"];?>
</td>
</tr>
<tr>
<td align=right> สถานที่ :</td>
<td>
<?php echo $objResult["e_place"];?>
</td>
</tr>
<tr>
<td align=right> สถานะการแจ้งซ่อม :</td>
<td>
<select name="e_status" value="<?php echo $objResult["e_status"];?>" >
<option><?php echo $objResult["e_status"];?></option>
<option name="01" value="แจ้งซ่อม">แจ้งซ่อม</option>
<option name="02" value="รับการแจ้งซ่อมแล้วแต่ยังไม่ได้ดำเนินการซ่อม">รับการแจ้งซ่อมแล้วแต่ยังไม่ได้ดำเนินการซ่อม</option>
<option name="03" value="กำลังดำเนินการซ่อม">กำลังดำเนินการซ่อม</option>
<option name="04" value="ดำเนินการซ่อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว">ดำเนินการซ่อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว</option></select>
</td>
</tr>
<tr>
<td align=right> ผู้รับผิดชอบ :</td>
<td>
<?php
$strSQL2 = "SELECT * FROM membertbl WHERE people_id = '".$objResult[e_respon]."' ";
$objQuery2 = mysql_query($strSQL2);
$objResult2 = mysql_fetch_array($objQuery2);
if ($objResult2[people_name] !== "") {
echo $objResult2[people_name];
}else{
?>
<a href="?action=respon&e_id=<?php echo $_GET["e_id"];?>">
<input type="button" value="รับงานนนี้" name="OK">
</a>
<?php
}
// @2016-07-06 ย้ายส่วนของการอัพเดตไปไว้ก่อนการเรียกข้อมูลมาแสดง
?>
</td>
</tr>
<tr>
<td align=right> วันที่เกิดความคืบหน้า :</td>
<td>
<?php if ($strSQL .="e_status" == "ดำเนินการซ่อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว") {
if ($objResult["date2"] == ""){
include( 'thaidate.php' );
echo thaidate( ' j F พ.ศ. Y');
}
else
{
echo "".$objResult["e_date2"]; }}
} ?>
</td>
</tr>
</tbody>
</table>
<br>
<input type="submit" name="Submit" value="Save"> </form>
</center></td>
</table>
</body>
</html>
หากไม่ถนัด jQuery จะใช้ AJAX ผ่าน JavaScript ก็ได้นะครับ
https://www.thaicreate.com/tutorial/ajax-edit-update-record.html
https://www.thaicreate.com/php/forum/093512.html
https://www.thaicreate.com/php/forum/114835.html
|
|
|
|
|
Date :
2015-07-06 22:18:24 |
By :
{Cyberman} |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ได้ละครับขอบคุณมากครับ
|
|
|
|
|
Date :
2015-07-06 23:28:25 |
By :
interjzs |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Load balance : Server 01
|